Hotline  :(028) 62 67 49 10
  • Banner 1
Hỗ trợ trực tuyến
  • Skype
  • Yahoo
0862674910
0862674910

Cần làm gì mỗi ngày để chinh phục WRITING SKILL

Thứ ba, 21/02/2017, 08:45 GMT+7

ielts-writing

 

1/ ĐỌC MỖI NGÀY (READ EVEYDAY).

Độ dài bài đọc mỗi ngày có thể khác nhau nhưng bạn hãy cố gắng đặt ra mục tiêu phải hiểu 100% ít nhất 02 paragraphs một ngày. Điều đó nghĩa là bạn cần hiểu thông suốt về nghĩa, hiểu được vị trí và chức năng của từng bộ phận trong câu, có cảm xúc khi đọc và không cảm thấy mơ hồ nào về bài đọc đó. Điều này cải thiện rõ rệt khả năng nhận biết ngữ pháp của bạn. Hãy cố gắng chỉ 2 đoạn mỗi ngày nhé!

 

2/ ÍT ONLINE HƠN (LESS FACEBOOK).

Chỉ truy cập khi bạn cần thông tin về đề, mẫu câu và cấu trúc bài học IELTS mới.

 

3/ TẬP VIẾT NHẬT KÝ (DIARY WRITING).

Hãy cố gắng giành ít nhất 5~10 phút mỗi ngày và viết được ít nhất một câu hoàn chỉnh về một ngày của bản thân mình. Hãy lựa chọn một điều gì đó ý nghĩa, đặc biệt và thú vị để viết. Chú ý tối đa cú pháp và từ ngữ nhé!

 

4/ SỬA LỖI SAI (FIX ERROR).

Sau khi viết xong câu, bạn có thể dùng Cambridge Dictionaries online, Ozdic.com, Thesaurus.com và Google.co.uk để kiểm tra và sửa lại cho đến khi ưng ý thì thôi. Thesaurus là công cụ rất hữu dụng và mạnh mẽ giúp bạn tìm những từ đồng nghĩa và tránh lặp từ, hãy check lại cách dùng cẩn thận trước khi dùng từ tìm thấy trong Thesaurus.

 

5/ TẬP VIẾT NHƯ ĐANG THI. (WRITE IN LIMITED TIME).

Hãy đặt ra cho mình một chút áp lực như trong điều kiện thi cử: viết bài và bấm giờ, không từ điển, internet, bài tham khảo và viết bằng bút chì để có thể chỉnh sửa.

 

6/ MỖI NGÀY MỘT TỪ MỚI (ONE WORD A DAY).

Đừng quá tham lam khi học từ vựng, mỗi ngày chỉ cần một từ cũng được miễn là bạn phải nắm chắc chắn cách sử dụng từ đó (Biết dùng ở đây nghĩa là: biết viết).

 

7/ QUY TẮC MỞ BÀI (OPENING).

Đầu xuôi  ... đuôi lọt. Hãy ghi nhớ những quy tắc sau cho việc viết mở bài

Quy tắc [1:1 và 2:2]. Mở bài Task 1 chỉ cần 01 câu, mở bài Task 2 chỉ cần 02 câu. Mở bài của task 1: viết lại câu The figure/chart/table describes ... bằng ngôn ngữ của mình. Mở bài của task 2 gồm 02 câu: câu một chép lại đề bằng ngôn ngữ của mình, câu hai trả lời câu hỏi trong đề.

 

8/ GHI NHỚ (REMEMBER).

Hãy ghi nhớ rằng mọi bộ phận cấu thành một câu đều có chức năng rõ ràng, bao gồm chức năng về ngữ pháp và ngữ nghĩa. Hãy rèn thói quen đọc lại bài của mình và gạch bỏ những gì không liên quan và không rõ ràng về vị trí và chức năng.

Còn một điều cần chú ý nữa là: Writing chỉ chiếm 20% sự thành công, 80% còn lại quyết định sự tiến bộ khi học kỹ năng viết là đọc sách báo (đọc tiếng Anh của người khác viết và đọc lại bài của chính mình (đọc tiếng Anh của mình viết).

 

 

Chúc các bạn thành công!


Người viết : Sưu tầm
Các tin đã đưa ngày :