Hotline  :(028) 62 67 49 10
  • Banner 1
Hỗ trợ trực tuyến
  • Skype
  • Yahoo
0862674910
0862674910

Trịnh Thị Yến

             Hai tuần, không phải là dài để em có thể cảm nhận hết và đủ về một môi trường mới, nhưng cũng không quá ngắn để không cảm nhận được gì. Hai tuần học lớp pre-2 ở Anh ngữ Royal để lại cho em nhiều ấn tượng về đội ngũ nhân viên thân thiện và nhiệt tình, về những người Thầy, người Cô, và những người bạn dễ thương em mới quen.

Hai tuần, không phải là dài để em có thể cảm nhận hết và đủ về một môi trường mới, nhưng cũng không quá ngắn để không cảm nhận được gì. Hai tuần học lớp pre-2 ở Anh ngữ Hoàng Gia để lại cho em nhiều ấn tượng về đội ngũ nhân viên thân thiện và nhiệt tình, về những người Thầy, người Cô, và những người bạn dễ thương em mới quen.

   Sao quên được buổi học đầu tiên. Em một cô sinh viên không còn run sợ hay lo lắng như những cô bé, cậu bé được mẹ đưa đến trường lần đầu. Nhưng thay vào đó là sự bỡ ngỡ của một môi trường mới, lớp mới, Thầy mới và bạn mới. Được sự chỉ dẫn của chị nhân viên lên lớp học, vậy mà em vẫn đi nhầm, suy nghĩ đắn đo mãi cuối cùng quyết định xuống hỏi lại, cứ nghĩ là chị sẽ hướng dẫn lại thôi. Nhưng không, chị nở một nụ cười rồi đưa em lên tận lớp.

   Ấn tượng đầu tiên. Ôi! sao Thầy cao thế, da Thầy trắng thế. Sau màn giới thiệu cực kì ấn tượng của Thầy, cả lớp nhìn nhau cười và suy nghĩ Thầy đang nói gì vậy ta. Em nghe được đúng 3 từ Dương Việt Hưng, em đoán chắc là tên Thầy. Sau đó Thầy phải dịch lại lời giới thiệu bằng tiếng Việt cho cả lớp nghe. Lớp có khoảng 20 học viên, nhưng chỉ trong chốc lát, chúng em đã quen nhau nhanh chóng, các bạn khá dễ gần.

Xong thủ tục đầu tiên. Chúng em bắt đầu bài mới. Thầy đưa ra các từ vựng mới trong bài học, Thầy dạy chúng em cách nhớ từ vựng rất hay. Đó là phải học các từ xung quanh và như liên quan đến nó. Như trong “hotel facilities” có “cocktail bar, lounge, conference facility...”.và những ví dụ rất dí dỏm để chúng em có thể nhớ từ vựng luôn trên lớp. Rồi đến cách đọc đúng từ và ngữ điệu của bài văn, vì chúng em đọc ngang ngang không có thanh điệu gì hết, có những câu mà đọc xong người Anh cũng không hiểu, mà người Việt cũng không luôn. Cách dẫn dắt nội dung của Thầy hấp dẫn giúp chúng em hiểu bài và biết cách trả lời câu hỏi. Cũng nhờ đó các bạn sôi nổi xây dựng bài. Sau mỗi buổi học Thầy chốt lại nội dung cơ bản. Tiếng chuông reo lên. Cả lớp nuối tiếc vì buổi học kết thúc nhanh quá. Và chúng em hào hứng đón những buổi học tiếp theo.

   Trong cái lạnh se se vào mỗi sáng sớm và tối khuya hiếm hoi ở Sài Gòn là dấu hiệu của những ngày cuối tháng 11. Cả nước hân hoan chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Chúng em, với biết bao cảm xúc muốn gửi đến quý Thầy Cô_ những người chắp cánh tương lai cho thế hệ sau này, luôn hết mình vì công việc, tận tâm với nghề những lời chúc tốt đẹp nhất. Và chúng em sẽ cố gắng để không phụ tấm lòng của Thầy Cô